Tên miền DynDns

Vậy có domain rồi thì còn cần gì tới tên miền dyndns nữa? Chúng ta cùng xem vấn đề nhé. Vào một ngày đẹp trời bạn muốn truy cập vào máy tính, máy in, hệ thống camera ở nhà bạn. Để có thể làm được như vậy thì bạn cần có ít nhất 1 trong 2 yêu cầu:

- IP WAN (là ip mà ISP cung cấp cho gói cước của nhà bạn - không phải IP LAN của máy tính nhà bạn). Hiện nay đại đa phần internet mà chúng ta dùng cá nhân hoặc doanh nghiệp đều là dùng IP động tức là sau một khoản thời gian nào đó hoặc sau khi khởi động lại modem thì ISP sẽ cung cấp cho bạn một IP WAN ngẫu nhiên khác. Vậy làm sao cái IP WAN ấy nó không động, muốn cái IP WAN nó không động thì bạn phải thuê thêm 1 cái IP WAN tĩnh - khá đắt.

- Cách thứ hai là hoặc một tên miền trỏ tới hệ thống nhà bạn (thực chất là trỏ tới IP WAN hoặc name server) Với cách này khi IP WAN của bạn thay đổi bạn cũng cần trỏ lại tên miền tới IP mới -> mịa nó phức tạp thế. Và như thế tên miền động ra đời bản chất của nó là dùng một cái máy chủ DNS động (Dynamic DNS) để trỏ tới 1 IP WAN khi IP WAN thay đổi thì tên miền tự động thay đổi, rất tiện đúng không. Tên miền dyndns này còn được gọi với cái tên nữa là tên miền camera nữa. Các ứng dụng của nó bạn có thể dùng tên miền dyndns để:

  • Xem camera qua mạng internet
  • Biến máy tính tại nhà thành server game hoặc server file online
  • Và bất kỳ gì bạn muốn NAT
* Tên của bạn:
* Số điện thoại:
Địa chỉ:
* Email:
* Mã xác nhận
Dùng khi cập nhật
* Domain muốn đăng kí:
Feedback
Bạn cần hỗ trợ? Click để chat với các hỗ trợ viên
Close

Hỗ trợ trực tuyến